• Gia công nhựa PEEK tiên tiến sẽ xử lý vấn đề gia nhiệt cục bộ của nhựa PEEK cẩn thận, đây là do nhựa PEEK là một loại nhựa, có tốc độ tản nhiệt chậm hơn nhiều so với kim loại, nếu thời gian làm nóng cục bộ quá lâu thì hiện tượng kết dính sẽ xảy ra. Để tránh các vấn đề do quá nhiệt cục bộ gây ra, cần phải nắm được các kỹ năng sử dụng của các jig và dụng cụ cắt khác nhau, bao gồm tốc độ, góc và tốc độ tiến dao trong thao tác cụ thể khi gia công nhựa PEEK.
  • Mặc dù phần lớn các hoạt động gia công không yêu cầu chất làm mát, nhưng để hoàn thiện bề mặt và độ kín tốt hơn, trong gia công nhựa PEEK chất lượng cao đều sử dụng chất làm mát hòa tan trong nước. Sau khi thêm chất làm mát hòa tan trong nước, bề mặt cắt của nhựa PEEK sẽ trở nên mịn hơn dưới tác động khí nén và phun, nó sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả cắt và chất lượng cắt, dẫn đến đầu ra sản phẩm chất lượng cao.

  • Làm tốt vận hành cụ thể của gia công cơ khí
    Các bước vận hành quan trọng khi gia công nhựa PEEK bao gồm tiện, khoan, ta rô và phay, để nâng cao hiệu quả gia công nhựa PEEK, cần phải cố gắng hoàn thiện từng bước cẩn thận. Ví dụ, trong thao tác tiện, dao mặt trước phải được mài tốt, như vậy có thể làm cho bề mặt mịn hơn và giảm thiểu sự tích tụ của phôi; xem xét khả năng cách nhiệt của nhựa PEEK khi khoan; khi thao tác, cố gắng tránh tích tụ ở mũi ren; khi tiện sử dụng cả dao cắt và mặt chính dao tiện.