Nhựa Teflon thường dùng để chỉ Nhựa Teflon. Nhựa Teflon là tên gọi khác của polytetrafluoroethylene (Polytetrafluoroethylene), tên viết tắt tiếng Anh là Nhựa PTFE (thường được gọi là "vua nhựa, Hara") và công thức hóa học là - (CF2-CF2) n-. Tên thương hiệu nhựa Teflon, ở Trung Quốc, do cách phát âm, nhãn hiệu "Teflon" còn được gọi là "Teflon", "Teflon", "Teflon", "Teflon", "Teflon" vv., đều là phiên âm của "Teflon".

Nhựa Teflon là vật liệu khó thành hình, đặc điểm của nó quyết định không đúc phun được mà chỉ có thể thành hình bằng cách ép và đẩy, công nghệ đúc nén nhựa Teflon là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất, có thể gia công thành hình nhựa Teflon dạng tấm, ống, cây, vòng đệm, gioăng, màng ngăn cách và các bộ phận có chèn kim loại vv.

      Phương pháp thành hình đúc nén nhựa Teflon: Đúc nén nhựa Teflon bao gồm 4 bước: trộn liệu, tạo hình ban đầu, thiêu kết và làm mát. Tạo hình ban đầu là thêm đều bột nhựa PTFE vào khuôn và tạo áp suất thành một phôi dày đặc (phôi thô) ở nhiệt độ phòng; thiêu kết là làm nóng chảy phôi thô đó, và làm mát là quá trình giảm nhiệt độ thiêu kết xuống nhiệt độ phòng.