Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường thấy ống nhựa Teflon, vậy trong quá trình gia công ống nhựa Teflon chúng ta cần chú ý những điều gì? Tiếp theo nhà sản xuất ống nhựa Teflon chuyên dụng cho máy pha cà phê sẽ giải thích cho bạn.

Những vấn đề cần chú ý trong quá trình xử lý ống nhựa Teflon

Trong quá trình gia công ống nhựa Teflon cần chú ý những điểm sau:

 

I. Ống thép liền mạch được cắt theo kích thước thực tế và hàn ống thép và vòng hàn, có thể sử dụng hàn hồ quang argon thủ công trong vòng, các mảnh vụn trong mối hàn được làm sạch bằng giũa và mối hàn được mài thành các góc tròn không có cạnh sắc.

 

II. Khoan một lỗ nhỏ ở đầu ống thép, đánh dấu rõ ràng, không được bít lỗ này, nó dùng để xả khí sót giữa ống thép và ống nhựa Teflon trong quá trình gia nhiệt, dùng để quan sát xem ống nhựa PTFE có bị hư hỏng và rò rỉ trong quá trình thử nghiệm áp suất.

III. Ống thép phải được lắp ráp sẵn trước khi lót. Khi lắp ráp, phải thêm một tấm đệm amiăng bakin có độ dày thích hợp vào bề mặt giao tiếp để đáp ứng các yêu cầu về kích thước tổng thể sau khi lót.

IV. Ống thép liền mạch đã lắp ráp nên được thổi cát để loại bỏ rỉ sét thành bên trong, sau đó làm sạch khoang bên trong của ống bằng khí nén. Lắp ống Teflon vào trong ống thép. Nếu một số ống nhựa Teflon không tròn mà khi không thể được lắp vào, sử dụng nước nóng, hơi nước hoặc lò gia nhiệt tần số trung gian để làm nóng các ống nhựa Teflon, nhiệt độ gia nhiệt không được vượt quá 100 ° C

V. Xem xét chiều dài của hàn mép khi cắt ống nhựa Teflon. Bình thường chiều dài từ 35-40 được để lại phía trên bề mặt vòng hàn. Trước khi hàn, hãy đặt một tấm đệm amiăng bakin lên ống nhựa Teflon. Tiến hành hàn mép ống nhựa Teflon qua hai bước, bước một là biến nó thành miệng chuông, khuôn dùng để hàn mép này là một bộ phận bằng nhôm đúc hình nón. Khi hàn mép, dùng ngọn lửa oxy-axetylen để đốt nóng khuôn. Đo nhiệt độ lốp bằng chất bán dẫn nhiệt kế bề mặt. Nhiệt độ của khuôn không được quá cao và nhiệt độ nên được kiểm soát trong khoảng từ 260 ° C đến 280 ° C. Khi gấp mép, khi khuôn đã được làm nóng từ từ ấn xuống, khi khuôn được ép vào mép của vòng hàn, thì không được ấn thêm nữa, lúc này, dùng nước để làm mát và tháo khuôn ra khi khuôn nguội bằng nhiệt độ môi trường. Bước thứ hai của việc hàn mép tiếp tục làm dẻo vòi phun. Lúc này, khuôn đã xẹp, và phương pháp sưởi ấm và kiểm soát nhiệt độ của khuôn giống như bước một.

VI. Sau khi làm nóng, từ từ ấn khuôn xuống và làm phẳng hoàn toàn, sau đó làm mát bằng nước bằng nhiệt độ môi trường, sau đó tháo khuôn ra.

VII. Đặt một tấm mù trên đường ống đã lót, đưa nó vào một xi lanh gia nhiệt chuyên dụng, nối ống khí nén và đốt nóng xi lanh bằng hệ thống sưởi tần số trung gian, sao cho toàn bộ đường ống được đốt nóng đến khoảng 280 ℃, rồi từ từ đi qua 8 -lOkgf / cm2 khí nén đặt ống nhựa Teflon vào bình nước, nhúng ống thép vào nước rồi từ từ cho luồng khí nén 15kgf / cm2 vào, kiểm tra xem có bọt khí trong lỗ khoan không, nếu phát hiện bọt khí, thì chứng minh là ống nhựa Teflon đã bị hỏng. Nguyên nhân chủ yếu là do gia nhiệt không đều hoặc nạp khí quá nhanh. Ống thép lót cần bịt kín cả hai đầu bằng tấm mù gỗ để tránh ống nhựa Teflon bị xước.